Máy hấp tiệt trùng tự động Máy tiệt trùng áp suất cao
1. Giới thiệu máy hấp tiệt trùng tự động áp suất cao SECO:
Nguyên lý hoạt động của máy hấp tiệt trùng: Trong quá trình tiệt trùng thực phẩm ở nhiệt độ cao, mục tiêu chính của quá trình tiệt trùng là tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter botulinum, loại vi khuẩn này có thể sản sinh ra độc tố gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ thể con người.
Cần mua Nồi hấp tiệt trùng tự động SECO, Alo ngay 0962 05 6622
Nó sẽ mất hoạt tính sinh học trong môi trường 100°C trong khoảng 6 giờ. Tất nhiên, nhiệt độ càng cao thì thời gian sống sót của vi khuẩn càng ngắn. Theo thử nghiệm khoa học, tiệt trùng ở nhiệt độ 121°C là phù hợp hơn. Lúc này, bao bì có khả năng chịu nhiệt tốt, hương vị thực phẩm cũng tương đối tốt.
Khi tiệt trùng ở nhiệt độ 121°C, giá trị F của trung tâm thực phẩm đạt 4 và Bacillus botulinum sẽ không còn được phát hiện trong thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về tính vô trùng. Nó được sử dụng rộng rãi để tiệt trùng thực phẩm trong chai thủy tinh, lon thiếc, lon nhôm, chai nhựa, túi, chẳng hạn như bánh ú, tiệt trùng thịt đóng gói chân không, nồi tiệt trùng thực phẩm như gà tần, chim tần, ....
Cần mua Máy hấp tiệt trùng áp suất cao tự động SECO, Alo ngay 0962 05 6622
Chức năng của máy tiệt trùng là cung cấp môi trường tiệt trùng nhiệt độ cao cho thực phẩm đã được niêm phong. Nó có thể tiệt trùng thực phẩm ở nhiệt độ, thời gian và áp suất quy định. Nó có khả năng phân phối nhiệt tốt, nghĩa là trong quá trình tiệt trùng, bất kỳ điểm nào trong hộp đựng Sự chênh lệch giữa nhiệt độ và nhiệt độ trung bình đều phải đáp ứng các yêu cầu. Nếu nhiệt độ tại một điểm nhất định thấp hơn nhiệt độ trung bình, thì điểm đó không thể đạt đến giá trị F tiệt trùng được xác định trước và thực phẩm gần điểm này không thể đáp ứng yêu cầu tiệt trùng. Phân phối nhiệt đồng đều là chỉ số kỹ thuật quan trọng nhất để đo chất lượng của nồi hấp tiệt trùng, có thể được đo và đánh giá bằng máy phân tích phân phối nhiệt.
Thiết kế và chế tạo máy tiệt trùng SECO:
- Bộ phận nồi chịu áp suất được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế.
- Thiết kế hiệu suất đề cập đến đặc điểm sản phẩm của HISAKA của Nhật Bản và STOCKTEC của Đức (nhà sản xuất nồi tiệt trùng), và chủ yếu được thiết kế và sản xuất với chỉ số phân phối nhiệt đồng đều trong nồi.
- Yêu cầu thiết kế và sản xuất của hệ thống đảm bảo chất lượng ISO9001-2008 và HACCP.
2. Máy hấp tiệt trùng tự động có Thông số kỹ thuật:
Mục | Máy tiệt trùng nhiệt điện 500*800 (loại tự động) |
Model | SECO500*800 |
Tổng thể tích ( m3 ) | 0,2 |
Áp suất thử nghiệm ( Mpa ) | 0,44 |
Áp suất thiết kế ( Mpa ) | 0,35 |
Nhiệt độ thiết kế ( ℃ ) | 147 |
Đường kính bên trong ( mm ) | 500 |
Chiều dài nồi khử trùng ( mm ) | 800 |
độ dày inox (mm ) | 3 |
Vật liệu thân nồi | inox304 |
Có thể nạp vào mỗi nồi | 40kg ( Lấy sản phẩm thịt làm ví dụ ) |
Nguồn gia nhiệt | 15kw |
Kích cỡ | 2250*1150*1000mm |