Cám ơn Phân bón Cà Mau đã xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa

Cám ơn Phân bón Cà Mau đã xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa

Cám ơn Phân bón Cà Mau đã xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa

13:21 - 29/11/2022

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) khởi công xây dựng 200 căn nhà nghĩa tình cho bà con nghèo, thiết thực hưởng ứng mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tỏi HANTO Và Kiến Thức Về Thần Dược Chứa Allicin
Đã duyệt dự án Đường nối cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 1A đi cảng Nghi Sơn
Xây nhà 1 tầng có phải xin giấy phép không?
TIN HOT Bộ GTVT, cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 1
Vì sao Việt Nam phải bỏ hàng tỷ USD để nhập khẩu ngô?
Phân bón Cà Mau xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa cho bà con nghèo  - Ảnh 1.

Khởi công xây dựng nhà cho bà Hữu Thị Út, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình (Cà Mau) - Ảnh: VGP/PD

Chương trình có sự hiện diện của ông Huỳnh Quốc Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cùng đại diện ban ngành địa phương. Về phía đơn vị tài trợ có ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty tham dự và phát biểu, cùng lãnh đạo các phòng/ban, đơn vị PVCFC.

>>> Xem ngay: Quy trình công nghệ, công thức, dây chuyền sản xuất keo dán gạch 2022

Nằm trong gói kinh phí 15 tỷ đồng bao gồm 220 căn nhà, 6 cây cầu và một con đường dành riêng cho Cà Mau năm nay, những mái ấm mới này tiếp nối trách nhiệm của PVCFC với công tác an sinh xã hội và tấm lòng của doanh nghiệp luôn biết hướng về đồng bào, đến những hoàn cảnh khó khăn cần được nâng đỡ.

Suốt 12 năm qua dù nhiều giai đoạn thăng trầm, Phân bón Cà Mau vẫn luôn vẹn nguyên tâm huyết và ngày càng hành động quyết liệt qua các chuỗi tài trợ, đồng hành san sẻ trên nhiều phương diện. Hơn 450 tỷ đồng ngân sách của 12 năm qua dành riêng cho công tác này, gói cùng tấm lòng của người lao động là cách Công ty tri ân và góp phần kiến tạo giá trị tốt đẹp cho đất nước, lan tỏa truyền thống "tương thân tương ái", sự nhân văn trong cộng đồng.

Phân bón Cà Mau xây dựng 200 căn nhà tình nghĩa cho bà con nghèo  - Ảnh 2.

Niềm vui của người dân khi nhận được căn nhà do PVCFC tài trợ - Ảnh: VGP/PD

Nỗ lực đi xa hơn để giúp đỡ đậm sâu hơn, đến nay Phân bón Cà Mau đã ghi dấu ấn ở nhiều công trình hữu ích, chất lượng cao. Trong đó phải kể đến 1.485 căn nhà Đại đoàn kết, 56 công trình trường học, 13 công trình y tế, bắt 22 nhịp cầu nối bờ vui và hơn 6.350 suất học bổng các cấp.

Từ những viên gạch đầu tiên lễ khởi công hôm nay, 200 tổ ấm sẽ sớm hoàn thiện, cùng chủ nhân đón mùa xuân mới tròn đầy nghĩa tình. Những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này sẽ có thêm cơ hội dựng xây cuộc sống mới, thêm động lực chuyên tâm lao động, phấn đấu cho tương lai tốt đẹp. Đồng thời, diện mạo địa bàn các huyện của tỉnh Cà Mau sẽ phần nào đổi mới hơn với những mái nhà khang trang, tươm tất.

Mỗi dịp triển khai hàng năm hoạt động xây nhà tình nghĩa đều mang đến cho thành viên PVCFC, Ban tổ chức cảm xúc bồi hồi. Đó là niềm vui cùng động lực thôi thúc đội ngũ phấn đấu nhiều hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn để có thể san sẻ nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Nhân dịp này, Ban nữ công PVCFC dành tặng 2 phần quà cho 2 nữ chủ nhà được khởi công trong đợt này.

"Cho đi là còn mãi. Tâm niệm đó chưa bao giờ ngưng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Phân bón Cà Mau. Chúng tôi tự hào, vui mừng vì có thể đóng góp phần nào sức lực và vật chất cho sự nghiệp kiến thiết đất nước, nhất là trên quê hương Cà Mau nghĩa tình", ông Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Lễ khởi công.

>>> Xem ngay: Cách sản xuất phân bón hữu cơ lợi nhuận cao, sớm hoàn vốn

Lãnh đạo địa phương cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của PVCFC với cộng đồng. Không chỉ thể hiện qua sản phẩm tốt, kinh doanh đạo đức, doanh nghiệp còn sát sao đồng hành từ cánh đồng đi vào đời sống. Hàng triệu người dân vùng cực Nam được giúp đỡ kịp lúc từ học bổng, trường mới, y tế cộng đồng, nước sạch nông thôn, thắp sáng đường quê, cầu bê tông… Và chắc rằng, 200 căn nhà tổng trị giá 10 tỷ đồng hôm nay chỉ là bước đệm để hành trình nhân văn Phân bón Cà Mau sẽ còn nối dài mãi vào tương lai.

PD