Vít tải cấp liệu SHB - Phân loại vít tải và ứng dụng

Vít tải cấp liệu

  • NH00413

Vít tải là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các công trình đặc biệt là các công trình phải tháo dỡ, di chuyển vật liệu với số lượng lớn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÍT TẢI SHB

- Chiều dài vít tải: 3 đến 20 m.
- Đường kính và chiều dày vít: theo yêu cầu của khách hàng.
- Công suất vít tải: 3 đến 50 T/ 1 giờ.
- Vật liệu dùng để chế tạo vít: thép hoặc inox
- Công suất động cơ: 2.2 đến 5.5 Kw

 

vít tải SHB gia công trực tiếp, giá rẻ nhất

Gia công vít tải tại xưởng Chế Tạo Máy SHB

 

ƯU ĐIỂM CỦA VÍT TẢI SHB

- Tải vít có khả năng xử lý nhiều loại vật liệu rời từ chậm chạp đến chảy tự do.
- Tải vít có nhiều điểm vào và xả. Vật liệu số lượng lớn có thể được vận chuyển và phân phối đến các địa điểm khác nhau theo yêu cầu. Cửa trượt hoặc van có thể được thêm vào để kiểm soát dòng chảy vào và ra khỏi băng tải trục vít.
- Băng tải trục vít rất nhỏ gọn và thích ứng với các vị trí tắc nghẽn. Băng tải trục vít không có hồi lưu tương tự như băng tải dây đai hoặc băng tải kéo.
- Băng tải trục vít được bao bọc hoàn toàn để chứa sản phẩm và chống tràn. Băng tải trục vít có thể được sử dụng ở vị trí ngang, dọc hoặc bất kỳ vị trí nghiêng nào.
- Băng tải trục vít có thể được thiết kế mà không có ống trung tâm. Loại băng tải này được gọi là băng tải trục vít không trục và được thiết kế để vận chuyển các sản phẩm ướt, dính, chậm chạp như bùn thải công nghiệp và chất rắn sinh học.
- Băng tải trục vít có thể được sử dụng để làm mát, làm nóng hoặc sấy khô các sản phẩm đang vận chuyển. Tùy thuộc vào yêu cầu truyền nhiệt, băng tải trục vít có thể được bọc ngoài hoặc thiết kế dạng bay rỗng được sử dụng để cung cấp truyền nhiệt cần thiết cho ứng dụng.
- Băng tải trục vít có thể được thiết kế để kín hơi hoặc giữ áp suất bên trong. Điều này rất quan trọng khi vận chuyển các sản phẩm độc hại hoặc nguy hiểm như những sản phẩm trong ngành công nghiệp hóa chất.
- Giá thành thấp.

 

Báo giá vít tải trọn bộ cho nhà máy

Vít tải SHB gia công tại xưởng

 

Vít tải được phân thành nhiều loại để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng công trình. Dưới đây là một số loại vít tải được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hiện nay:

Vít tải vật liệu rời
Vít tải vật liệu rời là loại băng tải trục vít được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời từ phần này sang phần khác của quy trình, tải vít này có nhiều kích cỡ, chiều dài, cấu hình và vật liệu xây dựng.

Tải vít thường được thiết kế để vận chuyển vật liệu rời với tải trọng máng 15, 30 hoặc 45%, tùy thuộc vào đặc tính vật liệu của vật liệu rời cụ thể. Theo nguyên tắc chung, tải trọng đáy 45% có thể được sử dụng cho các vật liệu rời nhẹ, chảy tự do và không mài mòn. Tải trọng máng 15 và 30% thường được sử dụng cho các vật liệu rời dày đặc hơn, chậm chạp và dễ mài mòn hơn.

Vít tải ống
Vít tải ống có các cánh vật liệu và được thiết kế theo hình ống trụ tròn, bên trong thì có các cánh được bắt vít ở mặt trong theo đường xoắn của vít. Khi đưa vật liệu vào trong thì trục vít quay sẽ tịnh tiến làm đổi chiều chuyển động và đẩy vật liệu trong máng.

Vít tải xoắn
Vít tải xoắn không trục được sử dụng thành công trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, chế biến khoáng sản và xử lý nước thải để vận chuyển mọi thứ từ chất xúc tác đến chất rắn sinh học đã khử nước. Các xoắn ốc hợp kim có độ bền cao là loại cứng nhất, mạnh nhất được sử dụng để tạo độ bền cho vít tải xoắn.

Vít tải đứng
Vít tải đứng là một phương pháp rất hiệu quả để nâng nhiều loại vật liệu rời ở độ nghiêng rất lớn hoặc hoàn toàn thẳng đứng. Bất kỳ băng tải trục vít nào nằm trên góc nghiêng trên 45 độ đều được coi là vít tải đứng

Thiết kế nhỏ gọn cho phép vít tải thẳng đứng phù hợp với hầu hết các bố trí nhà máy. Với số lượng bộ phận chuyển động tối thiểu, vít tải đứng là một thiết bị hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy trong bất kỳ quy trình xử lý vật liệu rời nào.

Vít tải xi măng
Loại vít tải này có cấu trúc gọn nhẹ, linh hoạt và được sử dụng để trộn và vận chuyển xi măng tới các địa điểm theo yêu cầu.

 

 Vít tải SHB cho nhà máy nhựa

Vít tải cấp liệu trong nhà máy nhựa

 

ỨNG DỤNG CỦA VÍT TẢI SHB

Với những đặc tính riêng biệt, vít tải được ứng dụng rất rộng rãi để vận chuyển các vật liệu công nghiệp nặng như: than cốc, vôi, thạch cao, xi măng, bột thô, cát đục, dăm gỗ, khoáng sản cũng như trong ngành chế biến thức ăn gia súc (chuyên chở vật liệu dạng hạt, dạng bột)… Ví dụ: Vít tải xi măng sẽ được áp dụng trong ngành sản xuất xi măng, công nghiệp xây dựng.
– Vít tải là loại công cụ giúp vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác theo chiều xoắn.
– Vít tải thường được vận chuyển theo phương đứng, ngang, nghiêng tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người.
– Vít tải thường được áp dụng để vận chuyển các loại vật liệu dạng rời. hoặc dạng bột như xi măng, cát, đá dăm,...
- Vít tải sử dụng cho cân định lượng ngành nhựa, sơn.
- Vít tải sử dụng cho định lượng bột đá.